Hội nghị báo chí toàn quốc triển khai nhiệm vụ năm 2019

(VOV5) - Ông Võ Văn Thưởng yêu cầu năm 2019, các cơ quan quan quản lý Trung ương cũng như các địa phương cần thực hiện tốt, kịp thời biểu dương khen thưởng các đơn vị báo chí và nhà báo có thành tích xuất sắc. 

Chiều 28/12, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị báo chí toàn quốc tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự và phát biểu tại hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận về vai trò của báo chí trong công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; Vai trò của báo chí trong phòng, chống tham nhũng và kiểm soát quyền lực và việc tận dụng những những lợi thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong báo chí, truyền thông cùng những thách thức của báo chí truyền thống trước sự phát triển mạnh mẽ của Internet, mạng xã hội.

Hội nghị báo chí toàn quốc triển khai nhiệm vụ năm 2019 - ảnh 1 Quang cảnh hội nghị Ảnh: dangcongsan.vn


Phát biểu kết luận tại Hội nghị, ông Võ Văn Thưởng đánh giá cao công tác báo chí trong năm nay đã có những chuyển biến tích cực, đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện. Ông Võ Văn Thưởng đề nghị năm 2019, các cơ quan báo chí phải tiếp tục giữ vững vai trò tiên phong về thông tin, tuyên truyền thành tựu của sự nghiệp đổi mới, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, tăng cường sự thống nhất về tư tưởng, hành động của cán bộ, đảng viên, niềm tin của các tầng lớp nhân dân:  “Tiếp tục rà soát, chấn chỉnh tình trạng xa rời tôn chỉ, mục đích, phát hiện kịp thời xử lý nghiêm khắc các sai phạm trong hoạt động báo chí, chấn chỉnh những sơ hở trong tổ chức, quản lý văn phòng đại diện, phóng viên thường trú, sử dụng cộng tác viên . Đối với công việc này, phải có những biện pháp quyết liệt, hiệu lực hơn nữa, tránh chung chung. Trong đó cần nêu cao trách nhiệm của chủ quản và người đứng đầu cơ quan báo chí. Bộ Thông tin truyền thông cần gấp rút xây dựng bộ công cụ định tính, định lượng cụ thể nhằm phân biệt rõ báo điện tử với tạp chí điện tử.”

Ông Võ Văn Thưởng yêu cầu năm 2019, các cơ quan quan quản lý Trung ương cũng như các địa phương cần thực hiện tốt, kịp thời biểu dương khen thưởng các đơn vị báo chí và nhà báo có thành tích xuất sắc. Đồng thời, phê phán mạnh mẽ, xử lý nghiêm khắc sai phạm, biểu hiện tiêu cực trong hoạt động báo chí, trong đó công khai danh sách cơ quan báo chí nhiều sai phạm, bị xử lý, cùng chủ quản các cơ quan báo chí đó.

Nhân dịp này, Ban Tuyên giáo Trung ương đã trao Bằng khen cho 25 tập thể, trong đó có Ban thời sự (VOV1), Đài Tiếng nói Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác báo chí, thông tin tuyên truyền, thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2019.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác