Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN đặc biệt về RCEP

(VOV5) - Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN đặc biệt về đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) đã diễn ra vào sáng 22/6.
Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN đặc biệt về RCEP - ảnh 1 Nguồn: PV VOV tại Thái Lan

Trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34 và các hội nghị liên quan được tổ chức từ ngày 21-23/6 tại Bangkok, Thái Lan, Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN đặc biệt về đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) đã diễn ra vào sáng 22/6 nhằm đánh giá tiến độ và thảo luận định hướng để hoàn thành mục tiêu kết thúc đàm phán vào trong năm nay theo chỉ đạo đã được đề ra của các Nhà đạo cấp cao tại Hội nghị cấp cao RCEP vào cuối năm 2018. Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh đã dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị. Việt Nam và các nước ASEAN đã ghi nhận nỗ lực của các bên trong việc thúc đẩy đạt được kết quả đàm phán trong các lĩnh vực quan trọng như hàng hoá, dịch vụ, đầu tư…

Các Bộ trưởng đã có những chỉ đạo về phương hướng đàm phán trong thời gian tới, đồng thời giao các đoàn đàm phán tiếp tục nỗ lực, tăng cường thảo luận trong các phiên đàm phán sắp tới nhằm hướng tới mục tiêu kết thúc đàm phán trong năm 2019. Việt Nam cũng đã có những đóng góp tích cực trong việc thảo luận các giải pháp thu hẹp khoảng cách đối với những vấn đề đang vướng mắc trong đàm phán.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác