Hội nghị chuyên đề Công tác dân vận phụ nữ trong tình hình mới

(VOV5) - Hội phụ nữ cần tổ chức các hoạt động nhằm hỗ trợ đa dạng các đối tượng hội viên phụ nữ. 

Chiều 17/7, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức Hội nghị chuyên đề “Công tác dân vận phụ nữ trong tình hình mới”.

Hội nghị chuyên đề Công tác dân vận phụ nữ trong tình hình mới - ảnh 1 Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Phát biểu tại hội nghị, bà Trương Thị Mai, Trưởng Ban Dân vận Trung ương, nhấn mạnh trong tình hình mới có nhiều thách thức đối với hoạt động của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Vì vậy bên cạnh các hoạt động thường xuyên là tập hợp rộng rãi hội viên phụ nữ, chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp, tham gia thúc đẩy  bình đẳng giới, vận động nhiều phụ nữ đồng thuận ủng hộ đường lối quan điểm của Đảng, Hội cần tổ chức các hoạt động nhằm hỗ trợ đa dạng các đối tượng hội viên phụ nữ. Mỗi đối tượng phụ nữ ở từng địa phương phải có hoạt động thiết thực mang lại lợi ích phù hợp cho phụ  nữ ở địa bàn đó. Đặc biệt, cần quan tâm đến nhóm phụ nữ yếu thế và nhóm phụ nữ tri thức.

Bà Trương Thị Mai nhấn mạnh: "Chúng ta phải quan tâm nhóm phụ nữ yếu thế, nhóm phụ nữ thực sự cần bàn tay của chúng ta để chăm lo hỗ trợ đại diện cho họ: phụ nữ vùng sâu, vùng xa biên giới, hải đảo, nông thôn,bị xâm hại… có những gì có thể giúp đỡ thì hết lòng. Thứ hai là nhóm những nhà trí thức nữ, chuyên gia, đầu ngành, có những người phụ nữ người ta đi trước, đi cùng với thời đại. Nhóm này là hình ảnh là gương mặt của phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới, phải tiếp tục thúc đẩy để có gương mặt mà cũng tạo sự lay động cảm hứng cho toàn bộ phụ nữ Việt Nam."                                   

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác