Hội nghị chuyên đề IPU khu vực châu Á - Thái Bình Dương đạt được nhiều dấu ấn quan trọng

(VOV5) - Hội nghị nhận được quan tâm, tham gia của nhiều lãnh đạo cấp cao nhất của Quốc hội, cơ quan lập pháp các nước châu Á - Thái Bình Dương cùng hơn 200 đại biểu đến từ Quốc hội của 22 nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Hội nghị khu vực châu Á - Thái Bình Dương về “Ứng phó với biến đổi khí hậu - Hành động của các nhà lập pháp nhằm thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững” do Quốc hội Việt Nam phối hợp với Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU) tổ chức thành công với nhiều dấu ấn quan trọng. Đây là đánh giá của ông Nguyễn Văn Giàu, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam, tại cuộc họp báo kết quả Hội nghị diễn ra chiều 13/5 ở Thành phố Hồ Chí Minh. 

Ông Nguyễn Văn Giàu nhấn mạnh Hội nghị chuyên đề của IPU khu vực châu Á - Thái Bình Dương kết thúc, đạt được những mục tiêu căn bản đã đề ra và để lại những dấu ấn quan trọng trong nghị trình hoạt động của IPU cũng như các Nghị viện thành viên các nước châu Á - Thái Bình Dương. Hội nghị nhận được quan tâm, tham gia của nhiều lãnh đạo cấp cao nhất của Quốc hội, cơ quan lập pháp các nước châu Á - Thái Bình Dương cùng hơn 200 đại biểu đến từ Quốc hội của 22 nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương và đại diện của các tổ chức quốc tế, các chuyên gia, cơ quan ngoại giao các nước tại Việt Nam. 

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác