Hội nghị G20: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự các hoạt động trong khuôn khổ hội nghị

(VOV5) - Tại phiên họp chính thức đầu tiên của Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các nhà lãnh đạo thảo luận tình hình, triển vọng kinh tế, thương mại và đầu tư toàn cầu.

Ngày 28/6, tại Trung tâm Hội nghị Intex của thành phố Osaka, Nhật Bản, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu tham dự các hoạt động của Hội nghị thượng đỉnh G20. Tại Lễ đón trang trọng trong sáng cùng ngày, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe chính thức đón Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Nguyên thủ các nước thành viên Nhóm G20 và các nước khách mời, cùng lãnh đạo đứng đầu của các tổ chức đa phương toàn cầu quan trọng.

Hội nghị G20: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự các hoạt động trong khuôn khổ hội nghị - ảnh 1 Lễ đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị G20

Sau Lễ đón chính thức, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Lãnh đạo cấp cao các nước tham dự phiên thảo luận chuyên đề về kinh tế số do Thủ tướng Shinzo Abe chủ trì.

Tại phiên họp chính thức đầu tiên của Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các nhà lãnh đạo thảo luận tình hình, triển vọng kinh tế, thương mại và đầu tư toàn cầu.

Phát biểu tại phiên họp về Đổi mới sáng tạo vào chiều 28/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Việt Nam xác định kinh tế số là một trong những động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và sẽ ban hành Chiến lược chuyển đổi số quốc gia vào cuối năm 2019. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam và các nước ASEAN sẵn sàng hợp tác với các nước G20 khuyến khích đổi mới sáng tạo, tranh thủ tối đa lợi ích của kinh tế số, song vẫn bảo đảm tôn trọng luật pháp quốc tế và nội luật quốc gia. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu sáng kiến về thúc đẩy hình thành mạng lưới toàn cầu kết nối các trung tâm đổi mới sáng tạo, trong đó có các các trung tâm nghiên cứu – phát triển trí tuệ nhân tạo, để thúc đẩy chia sẻ tri thức, công nghệ mới, hỗ trợ các nước đang phát triển tranh thủ các cơ hội từ đổi mới sáng tạo và trí tuệ nhân tạo, bảo đảm không ai bị bỏ lại phía sau và thúc đẩy hòa bình, phát triển bền vững trong kỷ nguyên số.

Tối cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cùng các Nhà lãnh đạo tham dự chiêu đãi chính thức của Hội nghị do Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe chủ trì.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác