Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết Hội nghị Trung ương 7

(VOV5) - Sáng nay (16/07), tại Nhà Quốc hội, Đảng bộ cơ quan Văn phòng Quốc hội tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 7, Khóa XII. 

Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 - ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội phát biểu tập trung vào công tác cán bộ

Dự và phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn coi trọng công tác cán bộ là khâu then chốt trong toàn bộ hoạt động xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Xây dựng đội ngũ cán bộ nhất là cán bộ cấp chiến lược là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu và hệ trọng của Đảng phải tiến hành thường xuyên, thận trọng và khoa học, chặt chẽ, hiệu quả.

Chủ tịch Quốc hội cũng đặc biệt nhấn mạnh đến một số nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trong Nghị quyết 26 như: nâng cao nhận thức, tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cán bộ; xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp có phẩm chất, năng lực, uy tín, đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ mới...

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ: "Tôi đề nghị thường trực các tổ Đảng, Đảng bộ các văn phòng hướng dẫn, chỉ đạo, kiểm tra có kế hoạch để thực hiện kế hoạch của Bộ chính trị và có chương trình hành động cụ thể của từng đơn vị để thực hiện nghiêm túc. Chương trình hoạt động phải phù hợp với đặc điểm của từng đơn vị để làm sao trong các mốc thời gian 2020-2025-2030, Quốc hội, Đảng bộ Quốc hội, Đảng đoàn Quốc hội luôn được đánh giá là đơn vị thực hiện nghiêm túc trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 26 và đạt được kết quả nhất định, tốt đẹp trong việc xây dựng đội ngũ cán bộ và quản lý công tác cán bộ của Quốc hội và Đảng đoàn Quốc hội".

Hội nghị diễn ra trong 1 ngày với những nội dung về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp do Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng truyền đạt; Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển truyền đạt về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác