Hội nghị Sáng kiến Hạ nguồn Mekong

(VOV5) - Để thúc đẩy hơn nữa hợp tác, các Bộ trưởng đã thông qua việc cải tiến cơ cấu của Sáng kiến Hạ nguồn Mekong thành 2 trụ cột hợp tác. 

Chiều 3/8/2018, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Sáng kiến Hạ nguồn Mekong (LMI) lần thứ 11 được tổ chức tại Singapore với sự tham dự của Bộ trưởng Ngoại giao các nước Campuchia, Lào, Myanmar Thái Lan, Việt Nam, Hoa Kỳ và Tổng thư ký ASEAN. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hội nghị.

Hội nghị Sáng kiến Hạ nguồn Mekong - ảnh 1 Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Bộ trưởng ngoại giao Lào trong cuộc gặp gỡ bên lề AMM 51.

Để thúc đẩy hơn nữa hợp tác, các Bộ trưởng đã thông qua việc cải tiến cơ cấu của Sáng kiến Hạ nguồn Mekong thành 2 trụ cột hợp tác. Thứ nhất là hợp tác nguồn nước, năng lượng, lương thực và môi trường. Hai là phát triển con người và kết nối. Ngoài ra, các nội dung hợp tác về bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ và đối tác công - tư sẽ được lồng ghép vào các hoạt động của Sáng kiến Hạ nguồn Mekong. Hội nghị đã thông qua Tuyên bố chung, Tài liệu về tái cơ cấu Sáng kiến Hạ nguồn Mê Công và Kế hoạch hành động Sáng kiến Hạ nguồn Mekong giai đoạn 2016 - 2020.   

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác