Hội nghị tăng cường sự tham gia của cán bộ nữ trong lĩnh vực chính trị

(VOV5) - Hội thảo “Tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị” khu vực phía Nam, diễn ra sáng nay tại tỉnh Tiền Giang.


Hội nghị do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Ủy Ban Quốc gia Vì sự tiến bộ phụ nữ Việt Nam, Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc Hội tổ chức. Phát biểu tại hội thảo, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc Hội khẳng định Đảng, Nhà nước rất quan tâm đến công tác cán bộ nữ và công tác bình đẳng giới.

Hội nghị tăng cường sự tham gia của cán bộ nữ trong lĩnh vực chính trị - ảnh 1
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại hội thảo Tỉ lệ cán bộ nữ trong các cơ quan Đảng, Nhà nước và đoàn thể các cấp có sự nâng lên về chất, cán bộ nữ đã phát huy tốt vai trò, chức năng của mình hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Phó Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân hy vọng tại hội thảo lần này, các đại biểu thảo luận, đóng góp tích cực để đưa ra được những bức tranh tổng thể  về hiện trạng, sự tham gia của phụ nữ cả nước nói chung và khu vực Nam bộ nói riêng trong lĩnh vực chính trị, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm, tìm giải pháp thiết thực nhằm nâng cao tỉ lệ nữ trong hệ thống chính trị nhiệm kỳ tới.

 

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác