Hội nghị Thường trực Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 4

(VOV5) - Hội nghị với chủ đề  “Giải pháp nâng cao chất lượng ban hành nghị quyết của Hội đồng nhân dân trong việc quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương theo quy định của pháp luật”.

Ngày 26/5, tại Cần Thơ, diễn ra Hội nghị Thường trực Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 4, nhiệm kỳ 2016-2021.

Hội nghị Thường trực Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 4 - ảnh 1Quang cảnh hội nghị. 

Dự và phát biểu tại hội nghị, bà Tòng Thị Phóng, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, nhấn mạnh: Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành chủ động, tăng cường hoạt động giám sát văn bản quy phạm pháp luật thông qua việc xem xét quyết định của Ủy ban nhân dân cùng cấp, nghị quyết Hội đồng nhân dân cấp dưới trực tiếp để kịp thời phát hiện những nội dung không còn phù hợp hoặc chồng chéo, mâu thuẫn trong hệ thống văn bản quy phạm pháp luật để kiến nghị sửa đổi, bổ sung hoặc bãi bỏ, hủy bỏ, sửa đổi theo thẩm quyền, nhằm đảm bảo tính hiệu lực, hiệu quả, đồng bộ của hệ thống pháp luật.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cũng lưu ý: Thời gian tới, Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành phố cần tiếp tục kế thừa, phát huy những thành tựu, kinh nghiệm để cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Quốc hội, các quyết sách của Chính phủ thành các Nghị quyết phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. 

Phản hồi

Các tin/bài khác