Hội thảo quốc tế kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ

(VOV5) - Hội thảo do Bảo tàng và thư viện Nehru phối hợp cùng với Tổ chức nghiên cứu Đông Nam Á và trường Zakir Husain Delhi thuộc Đại học Delhi tổ chức.

Ngày 3/7, tại New Delhi thủ đô của Ấn Độ diễn ra cuộc hội thảo quốc tế “Những chân trời đang xuất hiện trong quan hệ Ấn Độ-Việt Nam”. Hội thảo do Bảo tàng và thư viện Nehru phối hợp cùng với Tổ chức nghiên cứu Đông Nam Á và trường Zakir Husain Delhi thuộc Đại học Delhi tổ chức nhằm kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Ấn Độ - Việt Nam.

Hội thảo quốc tế kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ - ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ 

Trong bài phát biểu của mình, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành khẳng định Việt Nam và Ấn Độ không chỉ là hai đối tác tin cậy mà còn là hai người anh em, sẵn sàng chia sẻ những vấn đề song phương và đa phương. Ấn Độ nằm trong số 10 đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam. Đại sứ Tôn Sinh Thành lưu ý vẫn còn có những lĩnh vực có rất nhiều tiềm năng, rất nhiều vấn đề cần các học giả hai nước nghiên cứu và tìm ra giải pháp để khai thác tốt hơn nữa những tiềm năng này cũng như thúc đẩy hợp tác để đáp ứng nguyện vọng của nhân dân hai nước. 

Hội thảo lần này diễn ra trong hai ngày 3-4/7, thảo luận về nhiều vấn đề quan trọng cũng như phân tích các chính sách trong quan hệ giữa hai nước trong giai đoạn hiện nay, đồng thời đề xuất một nền tảng đối thoại và những điểm chung giữa các nhà hoạch định chính sách, các nhà nghiên cứu và học giả để tìm hiểu những động lực đang và sẽ xuất hiện trong quan hệ Việt Nam - Ấn Độ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác