Hội thảo về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Ấn Độ

(VOV5)- Nhân kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2015), Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tổ chức hội thảo “Hình tượng Hồ Chí Minh của nhân dân và Ấn Độ” tại thành phố Kolkata, bang Tây Bengal.

Phát biểu tại hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ, Tôn Sinh Thành, cho rằng Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là Lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới mà còn là người đặt nền móng vững chắc cho mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Ấn Độ hiện nay.

Đại sứ Tông Sinh Thành hy vọng mối quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ sẽ tiếp tục được củng cố, phát triển trên tất cả các lĩnh vực vì lợi ích của nhân dân hai nước cũng như hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triên ở khu vực và trên thế giới. Về phần mình, Chủ tịch Ủy ban đoàn kết Ấn Độ-Việt Nam (IVSC) Geetesh Sharma  cho rằng Việt Nam và Hồ Chí Minh là hai cái tên nước ngoài nổi tiếng và phổ biến nhất trong cộng đồng các dân tộc Ấn Độ, những người luôn khát khao những giá trị chính trị và trí thức suốt cả nửa cuối thế kỷ vừa qua. Ông khẳng định: Dù đánh giá theo bất cứ tiêu chuẩn nào, Hồ Chí Minh cũng là một trong những nhân vật chói sáng nhất thời đại.

Trước đó, Đại sứ Tôn Sinh Thành cùng đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam và Đại diện Ủy ban đoàn kết Ấn Độ-Việt Nam bang Tây Bengal đến lễ dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở công viên Trung tâm thành phố Kolkata./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác