Hội thảo Việt - Nga “Hợp tác quốc tế trong một thế giới biến động”

(VOV5) -Hội thảo “Hợp tác quốc tế trong một thế giới biến động” diễn ra trong hai ngày 25-26/2.

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga (1950-2020), trong khuôn khổ Năm Việt - Nga và Năm Nga - Việt 2019, chiều nay, 25/2, Tại Thành phố Hồ Chí Minh, diễn ra Hội thảo “Hợp tác quốc tế trong một thế giới biến động”.

Hội thảo Việt - Nga “Hợp tác quốc tế trong một thế giới biến động” - ảnh 1 Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Ảnh: TTXVN

Phát biểu khai mạc, ông Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Việt Nam, nhấn mạnh hiện nay mối quan hệ chính trị giữa Việt Nam và LB Nga có độ tin cậy cao, quan hệ kinh tế - thương mại ngày càng đi vào chiều sâu, hợp tác an ninh - quốc phòng chặt chẽ và sự hợp tác trong các lĩnh vực văn hóa - xã hội, giáo dục - đào tạo ngày càng mở rộng.

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định trên nền tảng của mối quan hệ tốt đẹp hiện nay, Việt Nam và Liên bang Nga hoàn toàn có thể cùng nhau tận dụng những cơ hội, vượt qua các thách thức của một thế giới biến động để tiếp tục đưa quan hệ lên những tầm cao mới, vì lợi ích của hai nước nói riêng và của khu vực và thế giới nói chung. 

Ông Sergey Lavrov, Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga, khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ Nga - Việt Nam. Bộ trưởng Sergey Lavrov nhấn mạnh: Liên bang Nga xác định, quan hệ hợp tác với Việt Nam có vai trò quan trọng trong mối quan hệ với khu vực ASEAN và tin tưởng rằng trên cơ sở những giá trị, quan hệ truyền thống tốt đẹp, Nga và Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác hiệu quả trên nhiều lĩnh vực và đưa quan hệ hai nước vươn lên tầm cao mới trong tương lai.

Hội thảo “Hợp tác quốc tế trong một thế giới biến động” diễn ra trong hai ngày 25-26/2. Các diễn giả là các nhà nghiên cứu chính trị, chuyên gia nghiên cứu thuộc các trường đại học, viện nghiên cứu và đại diện một số bộ, ngành của Việt Nam thảo luận về các nội dung: Vấn đề an ninh ở khu vực châu Á: Thách thức và cơ hội; Hợp tác đa phương tại châu Á và lục địa Á-Âu; Triển vọng quan hệ Việt Nam - Nga sau năm 2019. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác