Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2019

(VOV5) -Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành cho biết: Một số đơn vị tài nguyên môi trường tại địa phương chưa thực sự sâu sát, sáng tạo để giảm thời gian thông quan của các lô hàng hóa. 

Chiều 31/1, tại Hà Nội, diễn ra buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2019 thông tin về các vấn đề kinh tế xã hội được báo chí và dư luận quan tâm. Bộ Trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì họp báo. Tại buổi họp báo, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng thông báo tình hình kinh tế xã hội tháng 1/2019 và nêu rõ Chính phủ đang tích cực chăm lo Tết cho người dân, đảm bảo tiết kiệm, an toàn.

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2019 - ảnh 1Toàn cảnh buổi họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 1/2019. Ảnh: VGP/Nhật Bắc 

Trả lời báo chí về việc người dân gặp khó khăn khi chuyển mạng giữ nguyên số, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo cho rằng: thời gian qua, tỷ lệ thành công của người dân chuyển đổi mạng giữ nguyên số là 53%. Tuy nhiên,  quá trình thực hiện việc chuyển mạng giữ nguyên số cho người dân còn một số vướng mắc. Bộ Thông tin và truyền thông và các doanh nghiệp viễn thông đã thường xuyên giao ban và sửa lại quy trình chuyển đổi số.

Liên quan đến vấn đề tồn đọng container tại cảng Hải Phòng, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành cho biết: Một số đơn vị tài nguyên môi trường tại địa phương chưa thực sự sâu sát, sáng tạo để giảm thời gian thông quan của các lô hàng hóa. Tổ công tác của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo thời gian tới sẽ sửa đổi quy định kiểm tra nhà nước về chất lượng phế liệu nhập khẩu theo hướng tăng cường trách nhiệm hậu kiểm.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác