Hungary coi Việt Nam là đối tác quan trọng nhất tại Đông Nam Á

(VOV5) - Để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa hai đảng cầm quyền ở Hungary, bà Trương Thị Mai và ông Gergely Gulyas ký Bản ghi nhớ về hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và FIDESZ.

Trong khuôn khổ chuyến thăm của đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam tới Hungary, ngày 06/09, tại thủ đô Budapest, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai hội đàm với ông Gergely Gulyas, Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Trưởng Ban lãnh đạo toàn quốc đảng Liên minh Công dân Hungary (FIDESZ).

 Hungary coi Việt Nam là đối tác quan trọng nhất tại Đông Nam Á - ảnh 1Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam thăm Hungary

Tại cuộc hội đàm, bà Trương Thị Mai khẳng định Đảng, Chính phủ, Quốc hội và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng việc tăng cường quan hệ với các chính đảng, trong đó có đảng cầm quyền FIDESZ, cũng như với Nhà nước, Quốc hội và nhân dân Hungary. Để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa hai đảng cầm quyền ở hai nước, bà Trương Thị Mai và ông Gergely Gulyas ký Bản ghi nhớ về hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và FIDESZ.

Theo Bản ghi nhớ, hai bên định kỳ hàng năm tổ chức gặp gỡ tham vấn và trao đổi thông tin về tình hình nổi bật của Việt Nam và Hungary, về các quan hệ song phương và quốc tế, kinh nghiệm trong công tác xây dựng và phát triển đảng cầm quyền, chính sách thanh niên và các lĩnh vực khác mà hai bên cùng quan tâm.

Cùng ngày, Trưởng ban Dân vận Trung ương hội kiến với Ngoại trưởng Hungary Szijjarto Peter. Bộ trưởng Szijjarto Peter cho biết Hungary coi Việt Nam là đối tác quan trọng nhất tại Đông Nam Á. Quan hệ kinh tế - thương mại giữa Hungary và Việt Nam trong thời gian qua đã tăng đáng kể, tuy nhiên vẫn chưa xứng với tiềm năng của hai nước. Theo ông, chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Hungary tới Việt Nam vào cuối tháng 9 này sẽ là một cú hích đối với mối quan hệ kinh tế - thương mại giữa hai nước. Tại cuộc hội kiến, hai bên cũng bàn về tình hình Biển Đông, quan điểm của Chính phủ Việt Nam về việc giải quyết tranh chấp ở Biển Đông, về mối quan hệ giữa Hungary và EU hiện nay cũng như lập trường của Hungary trong vấn đề nhập cư.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác