Hướng tới việc triển khai, quản lý tri thức trong bộ máy nhà nước tại Việt Nam

(VOV5) - Bộ Ngoại giao sẽ hoàn thiện và triển khai Chiến lược Quản lý tri thức từ sau Hội nghị Ngoại giao 30..

Ngày 5/7, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo “Áp dụng quản lý tri thức trong bộ máy công: Kinh nghiệm quốc tế và khả năng áp dụng tại Bộ Ngoại giao”.

Tham dự có đại diện nhiều bộ, ngành Trung ương như: Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Nội vụ, Bộ Thông tin và Truyền thông, đại diện các đơn vị của Bộ Ngoại giao và đại diện một số tập đoàn công nghệ có nhiều kinh nghiệm trong áp dụng công nghệ trong quản lý công.

 Hướng tới việc triển khai, quản lý tri thức trong bộ máy nhà nước tại Việt Nam - ảnh 1 Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung phát biểu tại hội thảo. Ảnh: VOV

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung nhấn mạnh nhằm không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác trong bối cảnh yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao, Bộ Ngoại giao đã nghiên cứu và hướng tới việc triển khai quản lý tri thức trong công tác hàng ngày của mỗi cán bộ, công chức.

Quản lý tri thức là một phương thức công tác hiện đại, hệ thống, trong giai đoạn đầu được nhiều tập đoàn, công ty lớn trên thế giới áp dụng và hiện nay đã mở rộng ứng dụng tại bộ máy công tại nhiều nước phát triển. Tới đây, Bộ Ngoại giao sẽ hoàn thiện và đi vào triển khai Chiến lược Quản lý tri thức từ sau Hội nghị Ngoại giao 30 dự kiến tổ chức vào tháng 8/2018.

Cũng tại Hội thảo, các chuyên gia giới thiệu cụ thể các phần mềm, các ứng dụng công nghệ để các cán bộ, công chức có thể lưu trữ, chia sẻ, tiếp cận các thông tin, tri thức của mỗi tổ chức một cách hệ thống, hiện đại, thân thiện với người sử dụng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác