Khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho các Uỷ viên Trung ương Đảng Khóa XII

(VOV5) - Tổng Bí thư hy vọng qua lớp học này các học viên sẽ thu được những kết quả thực chất..

Khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho các Uỷ viên Trung ương Đảng Khóa XII  - ảnh 1

Toàn cảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu khai giảng Lớp bồi dưỡng - Ảnh: Trí Dũng/TTXVN

Sáng nay 27/8, tại Hà Nội, khai mạc Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức dành cho các Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII (lớp thứ 2, năm 2018). Tham dự lễ khai giảng có Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học tập trong đời sống hàng ngày và trong công tác. Theo Tổng Bí thư, trong công tác cách mạng, học để được trang bị kiến thức, kỹ năng mới, củng cố vững vàng và tiếp tục phát triển lý luận cách mạng, để tiến hành cách mạng thành công.

Khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho các Uỷ viên Trung ương Đảng Khóa XII  - ảnh 2

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu khai giảng Lớp bồi dưỡng - Ảnh: Trí Dũng/TTXVN

Tổng bí thư nhấn mạnh: "Trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Lênin, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm tới việc học tập của toàn Đảng, toàn dân, đặc biệt là đối với cán bộ, đảng viên. Lênin từng nói: "Không có lý luận cách mạng thì không thể có phong trào cách mạng…". Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn: Cách mạng tiến lên mãi, người cách mạng cũng phải tiến lên mãi cho nên phải học tập suốt đời. Học để làm việc, làm người, rồi mới làm cán bộ. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi. Học tập suốt đời, tư tưởng ấy rất sâu sắc".

Tổng Bí thư mong rằng với tinh thần chủ yếu là bổ túc, cập nhật những kiến thức mới phục vụ trực tiếp cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, lớp học là nơi để các học viên cùng trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, cùng thống nhất nhận thức, làm sáng tỏ hơn những vấn đề mới nảy sinh. Tổng Bí thư hy vọng qua lớp học này các học viên sẽ thu được những kết quả bổ ích, thiết thực, thực chất, trên cơ sở đó làm việc tốt hơn, hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác