Khai mạc Diễn đàn Sao Paulo tại Cuba

(VOV5) - Diễn đàn Sao Paulo lần thứ XXIV bao gồm nhiều cuộc thảo luận đề tài và các sự kiện riêng biệt với sự tham dự của các nghị sĩ, đại biểu phụ nữ và thanh niên.

Khai mạc Diễn đàn Sao Paulo tại Cuba - ảnh 1

Trưởng đoàn Việt Nam Nguyễn Đức Lợi tại phiên khai mạc diễn đàn - Ảnh: Vũ Lê Hà/TTXVN

Ngày 15/07, Diễn đàn Sao Paulo lần thứ XXIV khai mạc tại thủ đô La Habana của Cuba, với chủ đề trọng tâm là tình đoàn kết của các lực lượng cánh tả và tiến bộ tại khu vực Mỹ Latinh và Caribe. 

Cuộc gặp thu hút 430 đại biểu từ Mỹ Latinh và Caribe, châu Âu, châu Á và châu Phi tới tham dự. Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam tham dự diễn đàn thường niên kéo dài 3 ngày này do ông Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam dẫn đầu. 

Diễn đàn Sao Paulo lần thứ XXIV bao gồm nhiều cuộc thảo luận đề tài và các sự kiện riêng biệt với sự tham dự của các nghị sĩ, đại biểu phụ nữ và thanh niên, cũng như lên án những hành động thù địch nhắm vào các chính phủ tiến bộ Mỹ Latinh, trong đó có Venezuela và Nicaragua. 

Bên lề hội nghị lần này, trưởng đoàn đại biểu Việt Nam Nguyễn Đức Lợi có cuộc gặp Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Cuba José Ramón Balaguer để trao đổi về tình hình 2 nước và các vấn đề quốc tế cùng quan tâm, cũng như các hoạt động tăng cường hợp tác giữa 2 Đảng Cộng sản và 2 nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác