Khai mạc Diễn đàn than ASEAN ( AFOC 13) tại Việt Nam

(VOV5) -  Ngày 14/5, tại Thành phố Hạ Long, phiên họp toàn thể diễn đàn Than ASEAN lần thứ 13 (gọi tắt là AFOC 13) chính thức khai mạc. Đây là hoạt động thường niên trong khuôn khổ cơ chế hợp tác giữa các nước ASEAN về năng lượng với sự tham gia đầy đủ của đại diện tất cả các nước thành viên ASEAN và được luân phiên tổ chức hàng năm. 


Khai mạc Diễn đàn than ASEAN ( AFOC 13) tại Việt Nam  - ảnh 1
Toàn cảnh AFOC 13


Tại phiên họp toàn thể diễn đàn than ASEAN lần thứ 13, các đại biểu tập trung trao đổi thông tin về ngành công nghiệp than của các nước thành viên ASEAN, khả năng cung cấp than và nhu cầu than trong khu vực, công nghệ than sạch và các vấn đề liên quan đến môi trường, sáng kiến nâng cao chất lượng than, hợp tác giữa AFOC với các đối tác ngoài khu vực, đồng thời đưa ra các phương hướng hợp tác nội khối trong lĩnh vực công nghiệp than.

Kết quả và nội dung trao đổi tại Diễn đàn Than Asean lần thứ 13 sẽ được báo cáo lên Trưởng nhóm quan chức cấp cao về năng lượng của Việt Nam và được thông qua tại Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng ASEAN. Đây cũng là một nhiệm vụ trọng tâm của các bộ phận chuyên trách về năng lượng của ASEAN trong việc thực hiện Kế hoạch hành động ASEAN về hợp tác năng lượng giai đoạn 2016-2020./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác