Khai mạc kỳ họp thứ 4 Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa XV

(VOV5) - Kỳ họp thứ 4, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa XV, nhiệm kỳ 2016 - 2021, khai mạc sáng 3/7.

Tại kỳ họp này, các đại biểu xem xét, thảo luận và thông qua 12 báo cáo và 1 nghị quyết thường kỳ, 3 báo cáo và 12 nghị quyết chuyên đề. Các báo cáo và nghị quyết xem xét tại kỳ họp lần này có liên quan đến việc phát triển kinh tế - xã hội, đời sống dân sinh trên địa bàn Thủ đô thời gian tới.

Khai mạc kỳ họp thứ 4 Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa XV - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN 

Phát biểu tại kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh để đảm bảo mục tiêu tăng trưởng năm 2017 của cả nước là 6,7% đòi hỏi phải có quyết tâm chính trị rất cao trong chỉ đạo, điều hành của các cấp, các ngành, các địa phương. Riêng đối với thành phố Hà Nội, để hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội năm 2017, nhất là chỉ tiêu tăng trường cả năm từ 8,5- 9%, trong 6 tháng cuối năm phải tăng trên 9,5%. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân lưu ý Hà Nội thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính; rà soát, chỉnh sửa và bổ sung các cơ chế, chính sách theo hướng công khai, minh bạch, thông thoáng; tạo thuận lợi hơn nữa cho người dân và doanh nghiệp. Hà Nội tập trung thực hiện các giải pháp cải thiện xếp hạng chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác