Khai mạc phiên họp thứ 38 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

(VOV5) -  Phiên họp khai mạc sáng 11/5 tại Hà Nội. Phát biểu khai mạc phiên họp thứ 38 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh trọng tâm của phiên họp là cho ý kiến vào báo cáo bổ sung của Chính phủ về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước và các vấn đề về thực hành tiết kiệm phòng chống lãng phí. Quan trọng là các giải pháp phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, xã hội năm 2015.


Khai mạc phiên họp thứ 38 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội - ảnh 1
Khai mạc Phiên họp thứ 38 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Ảnh: TTXVN

Phiên họp cũng cho ý kiến vào 3 dự án luật: Bộ luật dân sự và Trưng cầu ý dân và Khí tượng thủy văn. Ủy ban thường vụ Quốc hội cũng xem xét những vấn đề liên quan đến tổ chức bộ máy và nhân sự cho Tòa án nhân dân Tối cao, Viện kiểm sát nhân dân Tối cao; cho ý kiến về các đề án thành lập một số đơn vị hành chính cấp huyện, thị xã, phường ở các tỉnh Trà Vinh, Hậu Giang, Bình Phước, Thái Nguyên, Bạc Liêu.

Chiều 11/5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục cho ý kiến về báo cáo bổ sung của Chính phủ về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2014 và những tháng đầu năm 2015; phương án phân bổ số vượt thu ngân sách trung ương năm 2014. Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng cho ý kiến về quyết toán ngân sách nhà nước năm 2013 và Báo cáo thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

 

Phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội làm việc đến ngày 14/5./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác