Khai mạc phiên họp toàn thể lần thứ 7 Ủy ban về các vấn đề xã hội

(VOV5) - Ủy ban về các vấn đề xã hội cũng sẽ giám sát tình hình ban hành văn bản quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành các luật, pháp lệnh thuộc lĩnh vực hoạt động của Ủy ban và trách nhiệm quản lý nhà nước của các bộ.

Sáng 29/9, tại Hà Nội, Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ 7.

Khai mạc phiên họp toàn thể lần thứ 7 Ủy ban về các vấn đề xã hội - ảnh 1 Quản lý và sử dụng Quỹ bảo hiểm y tế là một trong những nội dung mà Ủy ban Về các vấn đề xã hội sẽ thẩm tra, phục vụ Kỳ họp thứ tư vào 10/2017. Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN.

Tại phiên họp này, các thành viên Ủy ban sẽ tiến hành thẩm tra các báo cáo của Chính phủ về quản lý, sử dụng Quỹ bảo hiểm y tế năm 2016; kết quả hoạt động và quản lý, sử dụng Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2016-2017; báo cáo về tình hình 2 năm thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về đẩy mạnh thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế, tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân; báo cáo về việc thực hiện mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới. Ủy ban về các vấn đề xã hội cũng sẽ giám sát tình hình ban hành văn bản quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành các luật, pháp lệnh thuộc lĩnh vực hoạt động của Ủy ban và trách nhiệm quản lý nhà nước của các bộ: Y tế, Lao động- Thương binh và xã hội, Văn hóa, thể thao và du lịch…
Phiên họp diễn ra đến hết ngày 30/9.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác