Khánh thành Đài Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tại khu vực Tây Bắc Campuchia

(VOV5) - Đài được xây dựng nhằm ghi nhớ công ơn của những Anh hùng liệt sĩ của cả hai dân tộc đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng nhân dân Campuchia khỏi thảm họa diệt chủng

Ngày 27/4, tại thành phố Serey Sophorn, tỉnh Banteay Meanchey, cách thủ đô Phnom Penh khoảng 430 km về phía Tây Bắc, Hội đồng Quốc gia mặt trận đoàn kết phát triển Tổ quốc Campuchia phối hợp với Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Vương quốc Campuchia và chính quyền địa phương, khánh thành Đài Hữu nghị Việt Nam – Campuchia.

Khánh thành Đài Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tại khu vực Tây Bắc Campuchia - ảnh 1Đài Hữu nghị Việt Nam – Campuchia. - Ảnh: TTXVN 

Phát biểu tại đây, Chủ tịch Hội đồng Quốc gia mặt trận đoàn kết phát triển Tổ quốc, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch danh dự Đảng Nhân dân Campuchia, ông Nhem Valy nhấn mạnh các công trình Đài Hữu nghị Việt Nam – Campuchia được xây dựng ở nhiều tỉnh, thành của Campuchia nhằm ghi nhớ công ơn của những Anh hùng liệt sĩ của cả hai dân tộc đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng nhân dân Campuchia khỏi thảm họa diệt chủng. Ông khẳng định “đó là chân lý lịch sử không thể lãng quên. Nhân dân Campuchia luôn ghi nhớ, không có chiến thắng 7/1/1979 thì không có ngày hôm nay.”

Đài Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tại tỉnh Banteay Meanchey được xây dựng trong khuôn viên có diện tích gần 5.000 m2, là tượng đài thứ 15 trong tổng số 17 tượng đài được triển khai trùng tu, tôn tạo và xây mới tại Campuchia.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác