Khởi động giai đoạn VII Sáng kiến chung Việt Nam – Nhật Bản

(VOV5) - Cuộc họp cấp cao lần này đã làm rõ hơn những nội dung mà hai bên cùng quan tâm, đặt ra, đó là yêu cầu hợp tác chặt chẽ hơn nữa giữa hai bên để giải quyết những vấn đề vướng mắc hiện nay.

Khởi động giai đoạn VII Sáng kiến chung Việt Nam – Nhật Bản  - ảnh 1

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Đại sứ Umeda Kunio, Đồng chủ tịch KEIDANREN ký kết Biên bản ghi nhớ Sáng kiến chung Việt Nam - Nhật Bản giai đoạn VII - Ảnh: thoibaotaichinhvietnam,.vn

Chiều 31/7, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Ủy ban Kinh tế Việt Nam - Nhật Bản (thuộc Liên đoàn Kinh tế Nhật Bản - Keidanren) tổ chức cuộc họp cấp cao Ủy ban hỗn hợp để khởi động giai đoạn VII Sáng kiến chung Việt Nam – Nhật Bản. 

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết cuộc họp cấp cao lần này đã làm rõ hơn những nội dung mà hai bên cùng quan tâm, đặt ra, đó là yêu cầu hợp tác chặt chẽ hơn nữa giữa hai bên để giải quyết những vấn đề vướng mắc hiện nay. Bộ trưởng nhấn mạnh trong bối cảnh hội nhập toàn cầu sâu rộng như hiện nay, với những cơ chế, khuôn khổ hợp tác kinh tế mới, sáng kiến chung Việt Nam - Nhật Bản cần tập trung vào phương pháp tiếp cận mới, những cách thức triển khai mới, phù hợp với thực tế hơn nhằm đạt được những hiệu quả cao hơn và tích cực hơn nữa. 

Về phần mình, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio, cho rằng những nội dung trong Sáng kiến chung Việt Nam – Nhật Bản giai đoạn VII là những chủ đề thể hiện đầy đủ của sự phát triển của nền kinh tế của Việt Nam. Điều này nhằm mục đích phát triển hơn nữa về mặt chất của đời sống nhân dân cũng như là nâng cao tính cạnh tranh quốc tế; đặc biệt thông qua tăng cường về chất, chứ không phải về lượng của đầu tư. Đại sứ Umeda Kunio kỳ vọng rằng, sáng kiến này sẽ mang lại kết quả tốt đẹp. 

Tại phiên họp, hai bên cũng thống nhất thời gian triển khai giai đoạn VII Sáng kiến chung Việt Nam – Nhật Bản là 17 tháng, từ tháng 8/2018 đến cuối năm 2019. Hai bên ký kết Biên bản ghi nhớ Sáng kiến chung Việt Nam – Nhật Bản giai đoạn VII.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác