Không để thế lực nào phá hoại quan hệ đặc biệt Việt Nam – Campuchia

(VOV5) - Chính phủ và nhân dân Campuchia luôn chủ trương bảo vệ và phát triển mối quan hệ với Việt Nam là tuyên bố của Người phát ngôn Chính phủ Hoàng gia Campuchia Phay Siphan. 

Không để thế lực nào phá hoại quan hệ đặc biệt Việt Nam – Campuchia - ảnh 1
Ông Phay Siphan, người phát ngôn Chính phủ Hoàng gia Campuchia.

 “Chính phủ và nhân dân Campuchia luôn chủ trương bảo vệ và phát triển mối quan hệ với Việt Nam, thành quả to lớn của quá trình lâu dài cùng sát cánh chiến đấu bên nhau qua nhiều giai đoạn lịch sử và kiên quyết không để bất kỳ thế lực nào phá hoại mối quan hệ đoàn kết đặc biệt này.”
Đó là tuyên bố của Người phát ngôn Chính phủ Hoàng gia Campuchia Phay Siphan khi trả lời phỏng vấn  phóng viên Đài TNVN thường trú tại Campuchia ngày 23-10-2014.

Về việc thời gian qua có một số đối tượng tổ chức biểu tình gây rối trước Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và có những hành động khiêu khích, xuyên tạc lịch sử về mối quan hệ giữa 2 nước, ông Phay Siphan khẳng định: Tôi muốn nhấn mạnh rằng đất nước Việt Nam không phải là nhân tố đe dọa an ninh của Campuchia mà chính là nguồn cổ vũ khiến chúng tôi vui mừng và hoàn toàn tin tưởng. Chúng tôi kiên quyết không để một nhóm người không có hiểu biết về lịch sử gây chia rẽ và kích động trong quan hệ giữa hai nước. Chúng ta có những di sản lịch sử vững bền không gì có thể chia cắt được. Ví dụ như trong Tuyên bố về Biên giới Campuchia – Việt Nam, các nhà lãnh đạo Campuchia gồm Thủ tướng Hun Sen, Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin và Chủ tịch Thượng viện Chea Sim đã bày tỏ mong muốn giải quyết mọi vấn đề giữa hai nước bằng biện pháp hòa bình, tôn trọng lẫn nhau. An ninh, hòa bình, quan hệ hợp tác tốt đẹp là mục đích cao cả của cả hai dân tộc, không thể để cho một nhóm nhỏ những kẻ quá khích lợi dụng và phá hoại. Chính phủ không ủng hộ và toàn thể nhân dân Campuchia cũng không ủng hộ.

Người phát ngôn Chính phủ Hoàng gia Campuchia cũng cho biết thời gian tới, Chính phủ Campuchia sẽ đẩy mạnh tuyên truyền để những đối tượng quá khích và cơ hội hiểu rõ hơn về lịch sử, về luật pháp quốc tế, về Việt Nam và về Campuchia Krom. Chính phủ Hoàng gia Campuchia quyết tâm tuân thủ luật pháp quốc tế cũng như luật pháp của đất nước mình.


Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác