Kiểm toán môi trường là ưu tiên hàng đầu để phát triển bền vững

(VOV5) -Sáng 25/06, tại Hà Nội, Kiểm toán Nhà nước phối hợp với Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam tổ chức Hội nghị bàn tròn với các Đối tác phát triển năm 2019.

Tại hội nghị, các đại biểu đến từ các quốc gia châu Âu và các nước trong khu vực Đông Nam Á chia sẻ nhiều kinh nghiệm và tư vấn kỹ thuật từ các cơ quan kiểm toán của các nước.

Các chuyên gia cũng cung cấp nhiều nội dung về kiểm toán môi trường và kiểm toán Công nghệ thông tin tại nước sở tại, qua đó, góp phần giúp Kiểm toán Nhà nước có thêm thông tin để xây dựng chiến lược phát triển trong thời gian tới.

Kiểm toán môi trường là ưu tiên hàng đầu để phát triển bền vững - ảnh 1Toàn cảnh hội nghị -Ảnh: KT

Ông Hồ Đức Phớc, Tổng Kiểm toán Nhà nước cho biết Kiểm toán Nhà nước đang tập trung nguồn lực để hoàn thành các mục tiêu của Chiến lược phát triển Kiểm toán Nhà nước đến năm 2020 và định hướng chiến lược phát triển Kiểm toán Nhà nước giai đoạn tiếp theo. Kiểm toán Nhà nước khẳng định cam kết và ưu tiên cao nhất đối với các hoạt động này nhằm phát triển Kiểm toán Nhà nước trở thành cơ quan kiểm toán nhà nước hiện đại, chuyên nghiệp.              

“Kiểm toán Nhà nước luôn chủ động áp dụng các kiến thức, kinh nghiệm quốc tế vào điều kiện thực tiễn của Việt Nam nhằm tăng cường năng lực của đội ngũ kiểm toán viên nhà nước và hiệu quả hoạt động của Kiểm toán Nhà nước trong một số lĩnh vực kiểm toán mới, ưu tiên hiện nay như kiểm toán môi trường, kiểm toán công nghệ thông tin."

Nhân dịp này, Tổng Kiếm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc cảm ơn những chia sẻ kinh nghiệm quốc tế của Kiểm toán Nhà nước các nước phát triển cũng như sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế, đặc biệt là các đối tác phát triển, đã dành cho Kiểm toán Nhà nước trong những năm qua và cả trong thời gian tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác