Kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khóa XIV được tổ chức khoa học và hiệu quả

(VOV5) -Sáng 15/6, Quốc hội họp phiên bế mạc Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV sau 21 ngày làm việc.

Ông Nguyễn Văn Dũng, cử tri quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng cho biết kỳ họp quốc hội lần này có nhiều cải tiến, chất lượng các phiên chất vấn, trả lời chất vấn nâng cao so với trước: Tôi cho rằng kỳ họp Quốc hội có nhiều đổi mới sáng tạo, thiết thực và cải tiến quan trọng. Bố trí chương trình kỳ họp hợp lý, không dài dòng, không qua loa. Những vấn đề Quốc hội bàn lần này có nhiều điểm mới.

Kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khóa XIV được tổ chức khoa học và hiệu quả - ảnh 1Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa 14 bế mạc chiều ngày 16/06 

Các Bộ trưởng trực tiếp giải trình nghiêm túc, tiếp thu ý kiến trong quá trình thảo luận các dự án luật, nghị quyết, báo cáo... tạo ra không khí làm việc dân chủ, trách nhiệm, góp phần nâng cao chất lượng kỳ họp lần này.”

Cử tri Đặng Văn Thành, ở thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, cho rằng:Kỳ họp lần thứ 5 là kỳ họp có thời gian rất ngắn song lại có nhiều vấn đề được giải quyết. Đặc biệt về phần chất vấn lần này đã có nhiều trọng tâm được giải quyết, các bức xúc của cử tri. Việc điều hành của Chủ tịch Quốc hội rất trọng tâm, trọng điểm, hướng cho các Bộ trưởng trả lời nhanh gọn, súc tích nhất. Cử tri chúng tôi rất hài lòng.”

Nhận xét về Kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khóa XIV, ông Hồ Ngọc Anh, cử tri Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết:“Kỳ họp lần này tôi thấy có nhiểu tiến bộ cả về hình thức và nội dung, nhất là về hình thức điều hành của Ủy ban Thường vụ Quốc hội rất tốt, có trình tự hơn và đi vào chiều sâu các vấn đề chất vấn hơn. Kỳ họp lần này thì ngắn hơn các kỳ họp khác nhưng đã thông qua nhiều luật liên quan trực tiếp đến an ninh quốc quốc gia và sự phát triển của đất nước. Ví dụ như Luật An ninh mạng Quốc hội vừa thông qua. Tôi đề nghị Luật An ninh mạng mình thông qua rồi, khi chính quyền thực hiện thì cũng phải rất nghiêm túc.”

Còn cử tri Bùi Thị Lành ở huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đánh giá cao những thay đổi tích cực trong các phiên chất vấn và trả lời chất vấn khi đã đi thẳng vào nội dung các vấn đề nóng của xã hội.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác