Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa 14 đã hoàn thành tốt đẹp mục tiêu đề ra

(VOV5) - Chiều 29/7, kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa 14 bế mạc sau 9 ngày làm việc. Kỳ họp đã hoàn thành tốt đẹp chương trình nghị sự đề ra.


Phát biểu bế mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định bằng trí tuệ, tâm huyết và trách nhiệm của mình trước nhân dân, các đại biểu Quốc hội thảo luận, đánh giá thành công và những mặt còn hạn chế trong phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt, tại kỳ họp này, Quốc hội đãtiến hành bầu các chức danh lãnh đạo Quốc hội, Nhà nước, Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021: Với tinh thần trách nhiệm dân chủ, thẳng thắn, Quốc hội đã hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm là xem xét quyết định cơ cấu tổ chức, bầu và phê chuẩn nhân sự cấp cao của các cơ quan nhà nước, đảm bảo đúng tiêu chuẩn, điều kiện và đúng với quy trình thủ tục theo quy định của pháp luật. Quốc hội mong muốn các vị được bầu, phê chuẩn tiếp tục nỗ lực, nâng cao năng lực hiệu quả của cả bộ máy nhà nước, đáp ứng ngày càng tốt hơn kỳ vọng của cử tri và nhân dân cả nước.

Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa 14 đã hoàn thành tốt đẹp mục tiêu đề ra - ảnh 1Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh trong bối cảnh thế giới có những diễn biến phức tạp khó lường, tình hình trong nước có những diễn biến không thuận lợi như vấn đề ô nhiễm môi trường nói chung và tác động của dự án Formosa nói riêng, vấn đề Biển Đông sau phán quyết của Tòa thường trực quốc tế về luật biển của Liên hợp quốc. Tất cả những diễn biến này có tác động rất lớn đến kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội thời gian tới. Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ: Quốc hội khóa 14 cần tiếp tục cải tiến, đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Mỗi đại biểu quốc hội cần phát huy mạnh mẽ truyền thống 70 năm vẻ vang của Quốc hội, cần chủ động hơn trong tiếp xúc, lắng nghe ý kiến cử tri, bám sát thực tiễn, đóng góp tích cực vào hoạt động của Quốc hội, bảo đảm hoạt động có chất lượng, hiệu quả để Nhà nước ta thực sự là nhà nước của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.


Trước phiên bế mạc, Quốc hội nghe báo cáo và thảo luận về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2016, các giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2016. Quốc hội cũng biểu quyết thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2017 và điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2016 bằng hệ thống biểu quyết điện tử.

Phản hồi

Các tin/bài khác