Kỳ họp Ủy ban liên chính phủ Việt Nam – Azerbaijan lần thứ hai tại Baku thành công tốt đẹp

(VOV5) - Hai bên đã điểm lại những kết quả đạt được kể từ khóa họp lần thứ nhất Ủy ban liên chính phủ hai nước được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 1/2017

Ngày 20/6, tại thủ đô Baku, diễn ra khóa họp lần thứ hai Ủy ban liên chính phủ Việt Nam – Azerbaijan về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học - kỹ thuật.

Tham dự khóa họp về phía Việt Nam có Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, Đại sứ Việt Nam tại Azerbaijan Ngô Đức Mạnh và đại diện một số bộ, ngành có liên quan. Về phía Azerbaijan có Bộ trưởng Bộ Năng lượng Parviz Shakhbazov và đại diện các bộ, ngành.

Kỳ họp Ủy ban liên chính phủ Việt Nam – Azerbaijan lần thứ hai tại Baku thành công tốt đẹp - ảnh 1Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Bộ Năng lượng Azerbaijan Parviz Shakhbazov tại cuộc họp. - Nguồn: azertag.az

Hai bên đã điểm lại những kết quả đạt được kể từ khóa họp lần thứ nhất Ủy ban liên chính phủ hai nước được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 1/2017, nhất trí cần tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả cơ chế họp để thúc đẩy hợp tác song phương trên các lĩnh vực, trên cơ sở phát huy thế mạnh và đáp ứng nhu cầu của mỗi nước. Hai bên cũng nhận thấy nhu cầu trao đổi các đoàn chính thức ở các cấp cũng như các đoàn doanh nghiệp nhiều hơn trong thời gian tới để tăng cường hiểu biết, nắm rõ thị trường để thúc đẩy phát triển kinh tế-thương mại; tích cực tham gia hội chợ, triển lãm, thiết lập các quan hệ hợp tác thương mại tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hai nước…. 

Mặt khác, cần tăng cường nghiên cứu và triển khai các cơ hội đầu tư trong lĩnh vực năng lượng và dầu khí, trong đó chú trọng hỗ trợ các đối tác của Tổng Công ty Dầu khí Việt Nam (PVN) tại Azerbaijan.

Trong thời gian ở Azerbaijan, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã tiếp kiến Thủ tướng Azerbaijan Novruz Mamedov. Tại đây, Thủ tướng Azerbaijan mong muốn tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống về mọi mặt giữa hai nước Việt Nam và Azerbaijan trong thời gian tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác