Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản

(VOV5) - Nhật Bản và Việt Nam không chỉ chia sẻ nhiều lợi ích chiến lược mà lãnh đạo cấp cao cũng như nhân dân hai nước còn có một tình cảm gắn bó gần gũi và sự tin cậy mạnh mẽ. 

Tối 18/9, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) phối hợp với Hội hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1973 - 21/9/2018).

Tại buổi lễ, ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam- Nhật Bản, nhấn mạnh tình hữu nghị, chân thành và độ tin cậy cao về mặt chính trị là nền tảng vững chắc cho sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả giữa hai nước. Ông Phạm Minh Chính cho biết cùng với quan hệ ngoại giao nhà nước và quan hệ ngoại giao nhân dân, quan hệ ngoại giao nghị viện của hai nước không ngừng củng cố và phát triển.

Về phần mình, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio, cho biết chào mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước, đến nay đã có hơn 120 các sự kiện trong chuỗi hoạt động kỷ niệm được tổ chức tại hai nước. Ngoài ra, đến cuối năm 2018, dự kiến sẽ có thêm hơn 50 sự kiện được tổ chức. Đại sứ Umeda Kunio đánh giá hiện nay, Nhật Bản và Việt Nam không chỉ chia sẻ nhiều lợi ích chiến lược mà lãnh đạo cấp cao cũng như nhân dân hai nước còn có một tình cảm gắn bó gần gũi và sự tin cậy mạnh mẽ. Quan hệ hai nước đang ở giai đoạn tốt đẹp nhất. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác