Kỷ niệm 60 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm tỉnh Hà Tĩnh

(VOV5) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành cho tỉnh Hà Tĩnh những tình cảm đặc biệt. Người luôn theo dõi từng bước đi của Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh.

Kỷ niệm 60 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm tỉnh Hà Tĩnh - ảnh 1

Văn nghệ chào mừng tại lễ kỷ niệm 

Sáng 11/6, Tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ kỉ niệm 60 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm Hà Tĩnh 15/6/1957 - 15/6/2017, 10 năm thành lập thành phố Hà Tĩnh 20/5/2007- 20/05/2017.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành cho tỉnh Hà Tĩnh những tình cảm đặc biệt. Người luôn theo dõi từng bước đi của Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh.

Ngày 15/6/1957, trong bộn bề khó khăn của đất nước, Người đã về thăm, làm việc với Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chúc mừng những thành quả to lớn, quan trọng mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã đạt trong suốt 60 năm thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nêu rõ để góp phần cùng cả nước thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Tĩnh cần phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, khai thác có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế của địa phương và các nguồn lực để phát triển nhanh, bền vững.

Kỷ niệm 60 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm tỉnh Hà Tĩnh - ảnh 2

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại lễ kỷ niệm

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng yêu cầu Hà Tĩnh tiếp tục quan tâm công tác quy hoạch và phát triển kinh tế vùng, kinh tế biển, chú trọng quy hoạch và phát triển ngành du lịch theo hướng khai thác tiềm năng, lợi thế so sánh của tỉnh gắn với du lịch sinh thái, du lịch lịch sử, văn hoá và tâm linh. Bảo đảm quốc phòng, an ninh, chú trọng xây dựng “thế trận lòng dân” gắn kết chặt chẽ với nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở các địa phương.

Trước đó, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và đoàn công tác đã đến dâng hương tại Khu lưu niệm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác