Kỷ niệm 60 năm quốc khánh Cộng hòa Algeria

(VOV5) -  Tại buổi lễ, Đại sứ Algeria Cherif Chikhi đã ôn lại lịch sử đấu tranh và phát triển của đất nước Algeria.

Sáng 30/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam-Algeria và Đại sứ quán Algeria tại Hà Nội tổ chức mít tinh kỷ niệm 60 năm quốc khánh Algeria (1/11/1954 – 1/11/2014).

Kỷ niệm 60 năm quốc khánh Cộng hòa Algeria - ảnh 1
Thành phố thủ đô Niger. Ảnh: Vietnamplus.


Tại buổi lễ, Đại sứ Algeria Cherif Chikhi đã ôn lại lịch sử đấu tranh và phát triển của đất nước Algeria. Đại sứ nhấn mạnh giờ đây, Algeria đang bước vào thời kỳ phát triển kinh tế, lạc quan về đường hướng kinh tế vĩ mô. Đại sứ bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Algeria và Việt Nam trong thời gian qua, khẳng định mối quan hệ này tiếp tục được vun đắp trong công cuộc xây dựng và phát triển ở mỗi nước: “Hai nước chúng ta đã xây dựng mối quan hệ hợp tác cùng có lợi. Hiện, mối quan hệ này đã phát triển lên một tầm cao mới với việc trao đổi các chuyến thăm và nhiều hoạt động hợp tác trong nhiều lĩnh vực. Trong lĩnh vực kinh tế, trao đổi thương mại đánh dấu sự tăng trưởng đáng kể xong vẫn chưa tương xứng với tiềm năng của hai nước. Rõ ràng là thời gian tới, ngoài khí đốt, các doanh nghiệp hai nước cần khai thác triệt để những tiềm năng để đem lại hiệu quả cao hơn”.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Algeria khẳng định Việt Nam sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực hiệu quả hơn nữa, đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển của mỗi nước./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác