Kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại

(VOV5) - Tối 6/5, tại Hà Nội, Đại sứ quán 5 nước tại Việt Nam gồm: Liên bang Nga, Azerbaizhan , Armenia , Belarus , Kazakhstan tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và các vị Đại sứ, đại biện, đại diện các tổ chức quốc tế tại Hà Nội đã tham dự...

 

Kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại  - ảnh 1
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng phát xít tại Hà Nội

Tại buổi lễ, thay mặt Chính phủ Việt Nam, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định: thế giới đã thay đổi nhưng Chiến thắng phát xít với vai trò quyết định của Liên Xô sẽ mãi là một chân lý, một trang chói lọi trong lịch sử nhân loại mà không ai có thể phủ nhận được. Phó Thủ tướng cũng khẳng định: Việt Nam luôn ghi nhớ con đường thắng lợi của nhân dân Việt Nam có khởi nguồn từ Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại. Được tiếp sức bởi thắng lợi lịch sử này, nhân dân Việt Nam đã đứng lên giành độc lập dân tộc, thực hiện thành công cuộc cách mạng tháng Tám lịch sử năm 1945, lập ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, bắt đầu một chặng đường lịch sử mới đầy vẻ vang và tự hào của dân tộc Việt Nam.

 

Phó Thủ tướng cho biết: ngày nay phát triển quan hệ với Azerbaizhan, Armenia, Belarus, Kazakhstan và Liên bang Nga luôn là một trong những hướng ưu tiên quan trọng trong chính sách đối ngoại của Việt Nam. Trong giai đoạn lịch sử mới, Phó Thủ tướng tin tưởng quan hệ giữa Việt Nam và các nước: Azerbaizhan, Armenia, Belarus, Kazakhstan và Liên bang Nga sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và đạt được nhiều thành công hơn nữa, vì sự phồn vinh của mỗi nước, vì hoà bình, ổn định và thịnh vượng tại khu vực và thế giới.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác