Kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

(VOV5)- Sáng 12/5, tại Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Lễ kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2015 ).

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, anh Nguyễn Long Hải, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cho biết: từ 5 đội viên trong những ngày đầu thành lập, đến nay đã có 12 triệu đội viên, thiếu niên, nhi đồng đang sinh hoạt tại 26 nghìn liên đội trải dài từ Bắc và Nam. Anh Nguyễn Long Hải khẳng định đổi mới, sáng tạo trong các phong trào, công tác đội thời gian qua dần đi vào chiều sâu cả nội dung và hình thức, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút được đông đảo thiếu niên nhi đồng tham gia. Nhân dịp này, 10 đội viên, chỉ huy đội tiêu biểu xuất sắc trong công tác Đội cũng như trong học tập được Hội đồng Đội Trung ương trao giải thưởng Kim Đồng.

Cũng trong sáng nay, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức tọa đàm “Nâng cao chất lượng công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong các trường ngoài công lập” . Đây là dịp để các cán bộ phụ trách Đội cả nước chia sẻ kinh nghiệm, từ đó, khuyến nghị những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong các trường ngoài công lập trong thời gian tới./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác