Kỷ niệm Ngày Quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine

(VOV5) -Nhân dịp này, bộ phim tài liệu “Đây là Palestine” được trình chiếu, qua đó người xem hiểu thêm về lịch sử, đất nước, con người Palestine.

Ngày 7/12, tại Hà Nội, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Nhà nước Palestine tại Việt Nam, Ủy ban Việt Nam đoàn kết với nhân dân Palestine và Hội Hữu nghị Việt Nam - Palestine thành phố Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm và chiếu phim nhân Ngày Quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine (29/11). 

Kỷ niệm Ngày Quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine  - ảnh 1Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam Saadi Salama- Ảnh Báo Nhân Dân online

Tại lễ kỷ niệm, ông Hồ Anh Dũng, Chủ tịch Ủy ban Việt Nam đoàn kết với nhân dân Palestine đã đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. 

Bức thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang nêu rõ: Việt Nam đánh giá cao những đóng góp tích cực của Palestine vào các công việc chung của Liên hợp quốc kể từ khi được trao Quy chế Nhà nước quan sát viên phi thành viên của Liên hợp quốc năm 2012 và mong muốn Palestine sớm trở thành một quốc gia thành viên đầy đủ của tổ chức quan trọng này.

Nhà nước và nhân dân Việt Nam tiếp tục khẳng định trước sau như một ủng hộ sự nghiệp chính nghĩa của nhân dân Palestine trong cuộc đấu tranh vì các quyền dân tộc cơ bản của mình. 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Saadi Salama, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam gửi tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam lời cảm ơn chân thành vì sự ủng hộ trước sau như một của Việt Nam đối với cuộc đấu tranh của Palestine vì các quyền dân tộc cơ bản. 

Nhân dịp này, bộ phim tài liệu “Đây là Palestine” được trình chiếu, qua đó người xem hiểu thêm về lịch sử, đất nước, con người Palestine.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác