Kỷ niệm Quốc khánh 2/9 ở nước ngoài

(VOV5) - Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và tại Đức long trọng tổ chức kỷ niệm quốc khánh 2/9.

Ngày 18/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm Quốc khánh Việt Nam.

Phát biểu tại đây, Đại sứ Hà Kim Ngọc đánh giá việc thiết lập quan hệ Đối tác Toàn diện năm 2013 đã góp phần làm sâu sắc quan hệ hợp tác hai nước trên các lĩnh vực, song phương lẫn đa phương. Đại sứ Hà Kim Ngọc khẳng định Việt Nam sẽ thúc đẩy hơn nữa quan hệ đối tác toàn diện với Hoa Kỳ; tin tưởng quan hệ hai nước sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực và thế giới.

Kỷ niệm Quốc khánh 2/9 ở nước ngoài - ảnh 1

 Quang cảnh buổi lễ kỷ niệm. - Ảnh: VOV

Về phần mình, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ John Sullivan đánh giá cao những bước phát triển của quan hệ đối tác toàn diện Hoa Kỳ - Việt Nam trong những năm qua. Phía Hoa Kỳ cho rằng quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển, đặc biệt trên các lĩnh vực thương mại và an ninh, quốc phòng. Thứ trưởng John Sullivan khẳng định cam kết của Hoa Kỳ làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hai nước trong thời gian tới nhằm đáp ứng nguyện vọng của nhân dân hai nước.

Tối 18/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm Quốc khánh Việt Nam. Tại lễ kỷ niệm, các quan khách tham dự được xem những bức hình ghi lại các hoạt động về đối ngoại, hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa hai nước cũng như được hòa mình vào các tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam và Đức do các nghệ sĩ trong cộng đồng người Việt tại Đức biểu diễn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác