Lãnh đạo Chính phủ, Quốc hội, tham dự các hoạt động nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ

(VOV5) -  Tối 22/7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự chương trình Tri ân liệt sỹ “Sâu nặng ân tình”, do Hội hỗ trợ gia đình Liệt sỹ, Báo Cựu chiến binh, phối hợp tổ chức, tại Hà Nội.
Lãnh đạo Chính phủ, Quốc hội, tham dự các hoạt động nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ - ảnh 1
Chủ tịch Quốc hội tặng hoa và quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội hỗ trợ Gia đình Liệt sỹ Việt Nam Trung tướng Lê Văn Hân cho biết, 70 năm qua, với phong trào đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ người trồng cây, Đảng và nhà nước có nhiều hoạt động thiết thực nhằm động viên, chăm lo, hỗ trợ người có công với đất nước, với cách mạng. Bằng sự nỗ lực của đồng bào và chiến sỹ cả nước, cho đến nay đã có nhiều hài cốt liệt sỹ được tìm thấy và được đưa về an nghĩ vĩnh hằng trong lòng quê hương đất nước. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Hồng Lan đã trao kết quả giám định ADN xác định danh tính liệt sĩ cho 4 thân nhân Liệt sĩ.

Tối cùng ngày,  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng hơn 400 đại biểu là Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ và người có công, lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phương cùng đông đảo nhân dân Quảng Nam, đã tới dự Lễ tri ân người có công với cách mạng và chương trình nghệ thuật với chủ đề “Một thời hoa đỏ”, diễn ra tại quảng trường Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng Thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Đây là chương trình tri ân những anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng đã hy sinh xương máu cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Chương trình “Một thời hoa đỏ” nhằm khơi gợi tình yêu quê hương, đất nước, nhắc nhở thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, nhớ ơn sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ. Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Bằng Tổ quốc ghi công cho các thân nhân gia đình liệt sỹ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác