Lãnh đạo Đảng, Chính phủ tiếp xúc cử tri tại các địa phuơng

(VOV5) -Riêng về việc xây dựng đặc khu, theo Phó Thủ tướng khẳng định chúng ta luôn kiên quyết bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ, lợi ích của quốc gia.

Chiều 18/6, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình và các đại biểu Quốc hội tỉnh Long An có cuộc tiếp xúc cử tri tại 2 huyện Bến Lức và Thủ Thừa ngay sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khoá 14.

Lãnh đạo Đảng, Chính phủ tiếp xúc cử tri tại các địa phuơng - ảnh 1Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tiếp xúc cử tri tại Long An 

Tại đây, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình mong muốn cử tri và nhân dân cả nước tỉnh táo, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Từ đó, không nghe theo kẻ xấu làm mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân. Riêng về việc xây dựng đặc khu, theo Phó Thủ tướng Thường trực khẳng định chúng ta luôn kiên quyết bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ, lợi ích của quốc gia. Việc lựa chọn đối tác đầu tư vào các đặc khu được xác minh năng lực tài chính và được giám sát chặt chẽ của Nhà nước, chính quyền địa phương, nhân dân đối với từng dự án .

Cùng ngày, bà Trương Thị Mai, Trưởng Ban Dân vận Trung ương cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng, tiếp xúc với cử tri tại xã Lát, huyện Lạc Dương và xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương (tỉnh Lâm Đồng).

Giải đáp các thắc mắc của cử tri về dự thảo Luật Đơn vị hành chính – kinh tế, bà Truơng Thị Mai nhấn mạnh: Quốc hội sẽ tiếp thu, ghi nhận thêm nhiều góp ý: "Từ nay đến tháng 10 là tiếp tục lắng nghe, tiếp tục điều chỉnh các chính sách cho phù hợp. Quan trọng nhất, người dân quan tâm đến phát triển kinh tế là một chuyện, nhưng người ta còn quan tâm khi 3 đặc khu này phát triển thì chủ quyền của mình sẽ như thế nào, an ninh quốc gia sẽ như thế nào, những câu hỏi đó Quốc hội sẽ tiếp tục nghiên cứu. Lấy ý kiến rộng rãi từ các nhà kinh tế, chuyên gia, từ Bộ quốc phòng, công an và người dân. Tôi thông tin như thế để bà con cử tri có sự yên tâm.

Cũng trong chiều 18/6, ông Trần Quốc Vượng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác