Lãnh đạo Lào đánh giá cao kinh nghiệm của Bộ Nội vụ Việt Nam trong công tác quản lý cán bộ

(VOV5) - Bộ Nội vụ Việt Nam cam kết nỗ lực hết khả năng để triển khai các chương trình hợp tác giữa Việt Nam và Lào.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào từ ngày 3-7/7, chiều 4/7 tại thủ đô Vientiane, Lào, đoàn đại biểu Bộ Nội vụ Việt Nam do Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân làm trưởng đoàn, được Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith và Phó Chủ tịch nước Lào Phankham Viphavan tiếp. 

Tại các buổi tiếp, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cho biết trong thời gian qua, hợp tác giữa Việt Nam và Lào có những bước phát triển mạnh mẽ, ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả, đặc biệt là có những đột phá mới trong quan hệ hợp tác, tạo động lực phát triển trên mọi lĩnh vực, nhất là đầu tư, thương mại, giao thông vận tải và giáo dục... Theo Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân, Bộ Nội vụ Việt Nam cam kết nỗ lực hết khả năng để triển khai các chương trình hợp tác giữa Việt Nam và Lào, cùng với các bạn Lào gìn giữ, phát huy và truyền tiếp cho thế hệ mai sau tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào, vì sự phồn vinh của người dân mỗi nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Về phần mình, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith và Phó Chủ tịch nước Phankham Viphavan nhấn mạnh những kinh nghiệm mà Bộ Nội vụ Việt Nam chia sẻ với Bộ Nội vụ Lào đã giúp nâng cao chất lượng quản lý cán bộ, qua đó góp phần chia sẻ gánh nặng với Chính phủ Lào trong công tác quản lý cán bộ; bày tỏ mong muốn Bộ Nội vụ Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ và giúp đỡ Bộ Nội vụ Lào, đặc biệt là trong việc chia sẻ các kinh nghiệm trong quản lý hệ thống hành chính công, quản lý cán bộ, củng cố bộ máy tổ chức, quản lý các địa phương... ; đề nghị Bộ Nội vụ Việt Nam tiếp tục giúp đỡ ngành nội vụ của Lào phát triển nguồn nhân lực cho trên tất cả các mặt, đặc biệt là các cán bộ cấp huyện.

Trước đó, sáng cùng ngày, Đoàn Đại biểu Bộ Nội vụ Việt Nam đã có cuộc hội đàm với Đoàn Đại biểu Bộ Nội vụ Lào do Bộ trưởng Khamman Sonvileuth làm Trưởng đoàn.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Somdy Duangdy đã trao Huân chương Itsala – Huân chương “Tự do”,  hạng Nhất cho Bộ Nội vụ Việt Nam.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cũng đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất, Nhì, Ba và bằng khen cho các tập thể và các cán bộ của Bộ Nội vụ Lào./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác