Lãnh đạo Việt Nam và Hoa Kỳ rất coi trọng quan hệ song phương

(VOV5) - Thứ trưởng Bộ ngoại giao Lê Hoài Trung cho biết phía Hoa Kỳ cũng đánh giá rất cao công tác chuẩn bị của Việt Nam.

Ngày 27/02, nhân dịp đến Việt Nam dự Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có các cuộc tiếp xúc với Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Lãnh đạo Việt Nam và Hoa Kỳ rất coi trọng quan hệ song phương - ảnh 1Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Mỹ Donald Trump. - Ảnh: VOV 
Lãnh đạo Việt Nam và Hoa Kỳ rất coi trọng quan hệ song phương - ảnh 2 Thứ trưởng Lê hoài Trung trả lời phỏng vấn báo chí.

Trao đổi với báo chí trong và ngoài nước tại Trung tâm báo chí quốc tế, chiều 27/2, về sự kiện này, Thứ trưởng Bộ ngoại giao Lê Hoài Trung cho biết: "Trong quan hệ Việt Mỹ, các cuộc tiếp xúc song phương đặc biệt là các cuộc tiếp xúc cấp cao không chỉ thể hiện sự phát triển các mối quan hệ mà còn là phương thức quan trọng để thúc đẩy quan hệ. Rõ ràng lần này Tổng thống Donald Trump đến Hà Nội dự Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lại có tiếp xúc với lãnh đạo cấp cao Việt Nam thì đây là thể hiện sự coi trọng của lãnh đạo 2 nước với quan hệ song phương. Hai bên đã trao đổi rất nhiều vấn đề về hợp tác trong các lĩnh vực ví dụ như vừa qua đã  ký 1 số thỏa thuận về hợp tác kinh tế như vậy rõ ràng các cuộc tiếp xúc đã thúc đẩy trao đổi quan hệ giữa 2 nước".

Lãnh đạo Việt Nam và Hoa Kỳ rất coi trọng quan hệ song phương - ảnh 3Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Mỹ Donald Trump. - Ảnh: VGP

Ông Hoài Trung cho biết phía Hoa Kỳ cũng đánh giá rất cao công tác chuẩn bị của Việt Nam, dù chỉ trong một thời gian ngắn, đặc biệt là đảm bảo an ninh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác