Lễ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Italy

(VOV5) - Thời gian qua, quan hệ giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Italy đạt được nhiều thành quả quan trọng, đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, giáo dục-đào tạo, văn hóa, du lịch.

Lễ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Italy (1973-2018) diễn ra sáng 20/6 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Lễ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Italy - ảnh 1Biểu diễn văn nghệ tại buổi lễ - Ảnh: TTXVN

Thời gian qua, quan hệ giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Italy đạt được nhiều thành quả quan trọng, đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, giáo dục-đào tạo, văn hóa, du lịch. Các chuyến thăm của lãnh đạo Italy đến Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ thể hiện tình hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân hai nước mà còn mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới cho Thành phố Hồ Chí và Italy trong rất nhiều lĩnh vực. 

Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm bày tỏ hy vọng vào tương lai tươi sáng của quan hệ đối tác chiến lược của Việt Nam - Italy thời gian tới: “Tôi tin tưởng rằng trên nền tảng sự tin cậy lẫn nhau, với quyết tâm của lãnh đạo các cấp và sự nổ lực chung của nhân dân hai nước, quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Italy nói chung , quan hệ hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các địa phương Italy nói riêng sẽ ngày càng phát triển vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực và trên thế giới”.

Tính đến nay, Italy có 34 dự án đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh, xếp thứ 25 trên 95 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2017, kim ngạch thương mại giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Italy đạt hơn 600 triệu đô la Mỹ, tăng 5% so với năm 2016.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác