Lễ ra mắt và Phiên họp thứ nhất của Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020

(VOV5) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh việc Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 có ý nghĩa quan trọng, vừa là trách nhiệm, vừa là cơ hội để nâng cao vị thế, vai trò của Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế.

Chiều 24/12, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu chỉ đạo tại lễ ra mắt Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020.

Lễ ra mắt và Phiên họp thứ nhất của Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ ra mắt. - Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh việc Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 có ý nghĩa quan trọng, vừa là trách nhiệm, vừa là cơ hội để nâng cao vị thế, vai trò của Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế. Năm 2020 cũng là một năm có nhiều dấu mốc lớn đối với cả Việt Nam và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Thủ tướng khẳng định Việt Nam luôn xác định ASEAN là ưu tiên hàng đầu trong ngoại giao đa phương. Việt Nam coi trọng, trông đợi và sẵn sàng làm hết sức mình để Năm Chủ tịch ASEAN 2020 thành công.

Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 được thành lập theo Quyết định ngày 14/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ, có nhiệm vụ giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, đôn đốc, điều phối, hướng dẫn các bộ, cơ quan, địa phương về các lĩnh vực công tác có liên quan đến việc chuẩn bị và thực hiện vai trò Chủ tịch ASEAN của Việt Nam năm 2020. Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 gồm Chủ tịch là Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh; ba Phó Chủ tịch là Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác