Lễ thuợng cờ ASEAN tại Hà Lan

(VOV5) -ASEAN đã trở thành một hình mẫu thành công của chủ nghĩa hội nhập khu vực trên thế giới. 

Ngày 8/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan tổ chức Lễ Thượng cờ của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nhân kỷ niệm 51 năm ngày thành lập (8/8/1967 – 8/8/2018), và tổ chức Gặp gỡ Hội phụ nữ ASEAN. 

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Phạm Toàn Thắng, Đại biện Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan, khẳng định kể từ khi thành lập đến nay, ASEAN là tổ chức đóng vai trò quan trọng, góp phần giữ gìn hòa bình, ổn định và thúc đẩy hợp tác, phát triển trong khu vực, tạo môi trường ổn định và tăng trưởng kinh tế - xã hội cho các nước thành viên ASEAN.

Lễ thuợng cờ ASEAN tại Hà Lan  - ảnh 1Các đại biểu tham dự Lễ thượng cờ: Ảnh: Trọng Hải. 

Với tư cách là một thành viên tích cực của ASEAN, Việt Nam cam kết thể đóng góp xây dựng Cộng đồng ASEAN đồng thuận, tăng cường liên kết và củng cố tinh thần đoàn kết, nhằm phát huy vai trò trung tâm của Hiệp hội. Ông Phạm Toàn Thắng nhấn mạnh kể từ khi thành lập vào tháng 10 năm 2015, Ủy ban ASEAN tại Hà Lan đã tổ chức nhiều hoạt động tại các thành phố của Hà Lan, góp phần nâng cao hình ảnh của ASEAN cũng như thúc đẩy hợp tác  giữa ASEAN, các nước thành viên ASEAN với Hà Lan và với các đối tác quốc tế có trụ sở tại Hà Lan.

Cùng ngày, tại trụ sở Bộ Ngoại giao Argentina, Đại sứ quán các nước ASEAN tại Argentina tổ chức lễ kỷ niệm 51 năm ngày thành lập ASEAN. Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Malaysia Mohd Khalid Abbasi Abdul Razak, Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Buenos Aires, khẳng định các nước thành viên ASEAN nhất trí mở rộng quan hệ hợp tác với tất cả các đối tác chính trên thế giới, tăng cường nỗ lực hội nhập, đoàn kết vì mục tiêu phát triển, hòa bình và ổn định ở khu vực. Ông Abdul Razak khẳng định ASEAN đã trở thành một hình mẫu thành công của chủ nghĩa hội nhập khu vực trên thế giới. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác