LHQ đánh giá cao vai trò tích cực của Việt Nam tại các diễn đàn đa phương

(VOV5) -Đại sứ Nguyễn Phương Nga khẳng định cam kết mạnh mẽ của Việt Nam đối với việc thực hiện các chương trình nghị sự của LHQ.

Ngày 12/6, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres tiếp Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại LHQ, đến chào từ biệt nhân dịp Đại sứ kết thúc nhiệm kỳ công tác. 

LHQ đánh giá cao vai trò tích cực của Việt Nam tại các diễn đàn đa phương - ảnh 1Đại sứ Nguyễn Phương Nga chào từ biệt Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres kết thúc nhiệm kỳ công tác. (Ảnh: Nguyễn Hữu Hoàng/TTXVN) 

Tại buổi tiếp, TTK đánh giá cao vai trò tích cực của Việt Nam tại các diễn đàn đa phương, cam kết mạnh mẽ của Việt Nam đối với việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và việc Việt Nam tăng cường tham gia hoạt động gìn giữ hoà bình của LHQ. TTK bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và LHQ, cho rằng mô hình Ngôi Nhà xanh của LHQ tại Hà Nội là một biểu tượng thành công, là kinh nghiệm tốt cho cải tổ hoạt động của LHQ. 

Về phần mình, Đại sứ Nguyễn Phương Nga khẳng định cam kết mạnh mẽ của Việt Nam đối với việc thực hiện các chương trình nghị sự của LHQ, tích cực triển khai thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu, tham gia sâu rộng vào hoạt động gìn giữ hòa bình, ủng hộ các nỗ lực của TTK nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và tính minh bạch của hệ thống LHQ. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác