Liên bang Nga và Việt Nam thúc đẩy hợp tác phát triển trên nhiều lĩnh vực

(VOV5) - Năm 2018 là năm thể hiện rõ rệt sự tiến bộ trong phát triển mối quan hệ hợp tác giữa Liên bang Nga - Việt Nam ở các lĩnh vực kinh tế - thương mại, kỹ thuật quốc phòng và nhân văn.

Liên bang Nga và Việt Nam thúc đẩy hợp tác phát triển trên nhiều lĩnh vực - ảnh 1

Ông Alexey Popov, Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại TP Hồ Chí Minh phát biểu tại cuộc họp báo

Năm 2018 là năm thể hiện rõ rệt sự tiến bộ trong phát triển mối quan hệ hợp tác giữa Liên bang Nga - Việt Nam ở các lĩnh vực kinh tế - thương mại, kỹ thuật quốc phòng và nhân văn. Năm 2019 hứa hẹn sẽ là một năm đầy ắp sự kiện trong phát triển của mối quan hệ Nga - Việt Nam nhân kỷ niệm 25 năm ký Hiệp định về mối quan hệ hữu nghị và hướng tới năm 2020 kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Đây là khẳng định của ông Alexey Popov, Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại Thành phố Hồ Chí Minh, tại cuộc họp báo về “Kết quả phát triển mối quan hệ Nga - Việt Nam trong năm 2018”, do Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, ngày 26/12.

Chia sẻ về các kết quả hợp tác giữa Liên bang Nga và Việt Nam trong năm 2018, ông Alexey Popov cho biết đến nay, tổng số đầu tư của Nga vào Việt Nam là hơn 2,6 tỷ USD, còn các doanh nghiệp Việt Nam đã đầu tư vào nền kinh tế của Liên bang Nga là 2,9 tỷ USD. Về việc phát triển các mối quan hệ giữa các địa phương của hai quốc gia, ông Alexey Popov cho rằng các chủ thể Liên bang Nga ngày càng bày tỏ sự quan tâm tới việc phát triển các mối quan hệ với các tỉnh thành phía Nam Việt Nam. Đặc biệt, năm 2019, tại Thành phố Hồ Chí Minh và Saint Petersburg sẽ diễn ra nhiều sự kiện giao lưu, hợp tác như: tháng 10 – 11/2019, tại thành phố Saint Petersburg sẽ diễn ra chương trình "Những Ngày Thành phố Hồ Chí Minh"; tháng 5/2019 diễn ra sự kiện "Những Ngày thành phố Hồ Chí Minh tại thành phố Saint Petersburg”; sự kiện "Những Ngày Văn hóa Sverdlovsk" được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Với vai trò Tổng lãnh sự quán Liên bang Nga tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Alexey Popov nhấn mạnh luôn sẵn sàng phối hợp, nỗ lực tích cực nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi để các địa phương của của hai quốc gia Nga và Việt Nam cùng nhau hợp tác, phát triển. Đồng thời, là cầu nối hiệu quả giữa các cuộc tiếp xúc của các địa phương Nga và Thành phố Hồ Chí Minh, qua đó, góp phần mang lại những kết quả tốt đẹp, thúc đẩy phát triển mối quan hệ hợp tác giữa Liên bang Nga và Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác