Mít-tinh kỷ niệm 25 năm Quan hệ Đối tác Ấn Độ - ASEAN

(VOV5) - Ngày 22/6, tại Trung tâm hội nghị Habitat ở thủ đô New Delhi, diễn ra mít-tinh kỷ niệm 25 năm Quan hệ Đối tác Ấn Độ - Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). 
 Mít-tinh kỷ niệm 25 năm Quan hệ Đối tác Ấn Độ - ASEAN - ảnh 1
Các đại biểu tham dự Hội nghị bàn tròn chụp ảnh chung với Bộ trưởng Sushma Swaraj. (Ảnh: Huy Bình/Vietnam+)

Trong bài phát biểu của mình, Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Sushma Swaraj cho biết thêm năm 2014, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã công bố Chính sách Hành động hướng Đông và đặt khu vực Đông Nam Á nằm ở vị trí cốt lõi trong chính sách này. Chính sách Hành động hướng Đông nhằm tăng cường sự can dự nhiều mặt của Ấn Độ đối với ASEAN và khu vực châu Á - Thái Bình Dương rộng hơn, tìm cách tăng cường hội nhập kinh tế, hợp tác chính trị-an ninh và đối thoại văn hóa-xã hội với các nước trong khu vực này. Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ cho rằng quan hệ Đối tác Chiến lược giữa Ấn Độ và ASEAN đã góp phần cho sự phát triển và ổn định của khu vực, đồng thời bày tỏ hy vọng tiếp tục hợp tác với ASEAN trong các diễn đàn khu vực và quốc tế, định hình cấu trúc kinh tế và an ninh ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. 

Trước đó, cùng ngày, đã diễn ra Hội thảo bàn tròn kỷ niệm 25 năm thiết lập Quan hệ Đối tác ASEAN - Ấn Độ. Tại hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành cho rằng với tư cách là nước điều phối viên quan hệ ASEAN - Ấn Độ giai đoạn 2015-2018, Việt Nam sẽ làm hết sức mình để xây dựng một mối quan hệ đối tác khăng khít và vững mạnh hơn giữa ASEAN và Ấn Độ. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác