Mở rộng, làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Hà Lan

(VOV5) - Đó là khẳng định của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam Elsbeth Akkerman khi trả lời phỏng vấn của phóng viên Thông tấn xã Việt Nam nhân chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Hà Lan.

Đại sứ Elsbeth Akkerman cho biết tháp tùng Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte trong chuyến thăm chính thức Việt Nam có hơn 100 doanh nhân.

Mở rộng, làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Hà Lan  - ảnh 1 Thủ tướng Mark Rutte qua cầu Thê Húc vào tham quan đền Ngọc Sơn (Hà Nội), trong chuyến thăm chính thức lần đầu tiên tới Việt Nam từ ngày 16-17/6/2014. - Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN 

Điều này cho thấy Hà Lan đặc biệt mong muốn thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư với Việt Nam. Trải qua hơn 45 năm kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1973, các lĩnh vực hợp tác trọng tâm giữa hai nước gồm: nông nghiệp và an ninh lương thực, quản lý nước và biến đổi khí hậu. Đây là những lĩnh vực hợp tác tiêu biểu giữa hai nước.

Đại sứ Elsbeth Akkerman cho rằng hai Thủ tướng Việt Nam và Hà Lan sẽ đề cập  vấn đề bảo vệ môi trường trong các cuộc tiếp xúc bởi biến đổi khí hậu không chỉ là vấn đề của hai nước Việt Nam - Hà Lan mà là vấn đề ảnh hưởng tới toàn cầu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác