Mong muốn vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Campuchia và Việt nam

(VOV5) - Đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang đề nghị tỉnh Banteay Meanchey tiếp tục tăng cường hợp tác trong tất cả các lĩnh vực với các tỉnh thành của Việt Nam.


Mong muốn vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Campuchia và Việt nam - ảnh 1
Đại diện TLSQ Việt Nam tặng quà Tỉnh trưởng tỉnh Banteay Meanchey.
 Ảnh: quehuongonline.vn


Nhân dịp Năm mới cổ truyền Khmer 2016, đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang, Campuchia, Nguyễn Dũng Ân đến chúc mừng Tỉnh trưởng Tỉnh Banteay Meanchey Suon Bovor và các quan chức chính quyền, lực lượng vũ trang toàn tỉnh nhân dịp năm mới. Cũng nhân dịp này, đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang đề nghị tỉnh Banteay Meanchey tiếp tục tăng cường hợp tác trong tất cả các lĩnh vực với các tỉnh thành của Việt Nam; đề nghị cung cấp danh sách, địa chỉ, lĩnh vực kinh doanh của các doanh nghiệp lớn trong tỉnh Banteay Meanchey để các doanh nghiệp, nhà đầu tư Việt Nam có thể tìm hiểu, nghiên cứu khả năng, cơ hội hợp tác với tỉnh Banteay Meanchey. Ngoài ra, đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đề nghị các đơn vị chức năng địa phương tiếp tục giúp đỡ Đội K70 của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tây Ninh, Quân đội nhân dân Việt Nam, đang thực hiện nhiệm vụ ở tỉnh Banteay Meanchey, tìm kiếm, bốc cất, quy tập, hồi hương hài cốt của chuyên gia, bộ đội tình nguyện Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia.

Về phần mình, Tỉnh trưởng Banteay Meanchey khẳng định ủng hộ những đề nghị của Tổng Lãnh sự quán của Việt Nam tại Battambang và quyết tâm thúc đẩy, tăng cường sự hợp tác truyền thống đã được vun đắp lâu nay giữa hai nước.

 Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác