Nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam

(VOV5) -Tọa đàm là diễn đàn để chia sẻ về tình hình Việt Nam, nhu cầu và ưu tiên của Việt Nam trong phát triển, tăng cường và mở rộng quan hệ hợp tác.

Nhân chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ, phái đoàn của Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (COMINGO) phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ, tổ chức tọa đàm về Việt Nam vào chiều 4/12 tại Nhà Việt Nam ở thủ đô Washington. 

Nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam - ảnh 1Quang cảnh buổi tọa đàm -Ảnh tintuc.com 

Tọa đàm là diễn đàn để chia sẻ về tình hình Việt Nam, nhu cầu và ưu tiên của Việt Nam trong phát triển, tăng cường và mở rộng quan hệ hợp tác nhằm thực hiện mục tiêu giảm nghèo và phát triển bền vững của Việt Nam.

Hiện có khoảng hơn 500 tổ chức phi chính phủ nước ngoài có các hoạt động thường xuyên tại Việt Nam, với giá trị giải ngân trong những năm gần đây đạt mức khoảng 300 triệu USD/năm, 1/3 trong số đó đến từ các tổ chức Hoa Kỳ. Đây là nguồn lực có ý nghĩa đối với Việt Nam, bởi ngoài giá trị về tài chính, các tổ chức phi chính phủ còn chú trọng đào tạo, nâng cao năng lực cho các đối tác, chuyển giao kỹ thuật, kinh nghiệm, cũng như áp dụng phương pháp tiếp cận mới nhằm nâng cao hiệu quả và tính bền vững của các hoạt động can thiệp.

Với chức năng là cơ quan chuyên trách về đối ngoại nhân dân, là đầu mối về công tác phi chính phủ nước ngoài, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi và sát cánh cùng các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các nhà tài trợ vì tương lai tốt đẹp hơn của người dân Việt Nam.

Nhân dịp này, Hội Việt-Mỹ, tổ chức thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đã ký văn bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2017-2022 với Viện Liên kết Toàn cầu (IGE) của Hoa Kỳ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác