Nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân các cấp

(VOV5) - Sáng 28/4, tại thành phố Tam Kỳ, Ban Công tác đại biểu Uỷ ban Thường vụ Quốc hội phối hợp với Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị thường trực Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành phố Nam Trung bộ - Tây Nguyên. 

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ đánh giá cao Hội đồng nhân dân các tỉnh trong việc nêu cao tinh thần trách nhiệm, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân và có nhiều đổi mới nhằm nâng cao chất lượng hoạt động.

Phó Chủ tịch quốc hội Đỗ Bá Tỵ nhấn mạnh: “Tôi đề nghị các đại biểu, đặc biệt là thường trực Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành phố hãy nghiêm túc rút kinh nghiệm trên cơ sở đánh giá đúng nguyên nhân khách quan, chủ quan và khắc phục thật tốt trong thời gian tới. Căn cứ thẩm quyền được quy định trong Luật tổ chức chính quyền địa phương và Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân vừa được ban hành cần tập trung nâng cao chất lượng và hiệu quả trong hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân, thường trực Hội đồng nhân dân, các ban, các đại biểu Hội đồng nhân dân để nâng cao hiệu quả giám sát của Hội đồng nhân dân”.

Hội nghị tập trung trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động của Hội đồng nhân dân.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác