Nâng cao năng lực xử lý tình huống trong công tác chỉ đạo của cơ quan báo chí

(VOV5) -  Hội nghị được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho lãnh đạo các cơ quan chủ quản báo chí nắm được những nội dung cơ bản về chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác báo chí

Sáng 10/8, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn công tác chủ quản báo chí.

Nâng cao năng lực xử lý tình huống trong công tác chỉ đạo của cơ quan báo chí - ảnh 1

Ảnh minh họa: Ông Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TTXVN)

Hội nghị được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho lãnh đạo các cơ quan chủ quản báo chí; Ban Tuyên giáo, Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố... nắm được những nội dung cơ bản về chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác báo chí; vai trò, trách nhiệm của các cơ quan chủ quản báo chí.

Qua đó, nâng cao nhận thức, năng lực tham mưu, xử lý tình huống trong công tác chỉ đạo, định hướng thông tin và quản lý cơ quan báo chí thuộc phạm vi phụ trách.

Ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, cho biết:"Trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay, mối quan hệ giữa thông tin chính thống của báo chí và mạng xã hội rất cần thiết nếu chúng ta biết khai thác và phát huy tốt những thông tin từ mạng xã hội. Bởi những thông tin này sẽ giúp cho cơ quan báo chí trong việc phát hiện sự kiện, nhưng khi đưa thông tin, báo chí cần phải thẩm định lại thông tin đó đúng hay không đúng sau đó mới đưa lên. Từ đó người dân  hiểu rõ được bản chất của vấn đề."

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác